5 เคล็ดลับ การเที่ยวคนเดียวให้ไม่เหงา แถมยังได้เพื่อนใหม่

สำหรับบางคนแล้วก็ชอบเที่ยวคนเดียวเงียบๆ คนเดียว แต่สำหรับบางคนมีเหตุให้จำเป็นต้องเที่ยวคนเดียว นัดกับเพื่อนไว้ดิบดี แต่สุดท้ายเพื่อนเทซะงั้น เอาล่ะมาดูกันว่าเที่ยวคนเดียวยังไงให้ไม่เหงา

1. พักโฮสเทล

อันดับแรกเลย ถ้าหากจำเป็นต้องไปเที่ยวคนเดียว แถมเป็นสายลุยหน่อยๆ แล้ว แนะนำให้พักโฮสเทลครับ หากใครไม่รู้จัก Hostel แนะนำบทความนี้ครับ โฮสเทลคืออะไร ? มาทำความรู้จักกับที่พักสาย Backpacker ซึ่งเราจะได้พบกับเพื่อนนักเที่ยวที่มาจากหลากหลายที่ หลากหลายเชื้อชาติ เพราะเราต้องใช้ชีวิตร่วมห้องกับพวกเขาครับ โดย Hostel นั้นเน้นการบริการแบบ Self-Service บรรยากาศกันเองเหมือนอยู่บ้าน แถมราคาก็ถูกกว่าโรงแรมอีกด้วย จึงเป็นข้อแรกเลยที่อยากให้ลองครับ

2. มองหา Local Event แถวๆ นั้น

เที่ยวคนเดียวจะไปไหนมาไหนก็สะดวกอยู่แล้ว (หมายถึงไม่ต้องเถียงกับเพื่อนอ่านะ) ลองมองหางานอีเว้นท์ นิทรรศการ เทศกาล คอนเสิร์ต แถวๆ นั้นดูครับ เพราะในงานเหล่านี้เราก็จะเจอกับนักท่องเที่ยวด้วยกัน รวมถึงนักท่องเที่ยวที่เป็นคนท้องถิ่นอีกด้วย หากไม่รู้ว่าจะหา Event ยังไง แนะนำแอพพลิเคชั่น Facebook Local ครับ  ตัวแอพจะรวบรวมอีเว้นท์ใกล้ๆ ตัวเรา รวมถึงร้านอาหารและที่เที่ยวอื่นๆ ด้วยครับ

3. ออกไปเที่ยวบาร์หรือคาเฟ่

ลองเป็นสายดริงดูบ้างครับ ถ้าใครเป็นคนชอบเข้าสังคมอยู่แล้วก็ยิ่งง่าย แต่หากใครที่ทานแอลกอฮอลล์ไม่เป็น แนะนำให้ลองสั่งเมนูจำพวกม็อกเทล (Mocktail) ดูครับ เพราะไม่มีแอลกอฮอล์ ไว้ทานเก๋ๆ ร่วมวงสนทนาได้ครับ หรือในบางที่นั้นมีคาเฟ่และกาแฟท้องถิ่นดีๆ จึงเป็นอีกข้อที่จะทำให้เราไม่เหงาแน่นอนครับ

4. แกล้งไม่รู้ทางบ้าง

บางครั้งการเที่ยวคนเดียวยิ่งทำให้เราต้องเตรียมตัวมากกว่าปกติ เราจำเป็นต้องรู้การเดินทาง วางแผนทุกอย่างเอง แต่แนะนำว่าต่อให้เราเตรียมตัวไปดีแค่ไหน ก็แกล้งไม่รู้บ้าง (หรืออาจจะไม่รู้จริงๆ ก็ได้ ฮ่าๆ) ลองถามทาง ถามสถานที่กับคนท้องถิ่น ลองชวนเขาคุยดูครับ เราอาจจะได้เพื่อนใหม่ๆ รวมถึงเขาอาจจะแนะนำสิ่งที่ในอินเทอร์เน็ต ไม่ได้บอกไว้ก็เป็นได้

5. ไปกับกรุ๊ปทัวร์

สุดท้ายละ ไม้ตาย ถ้าเป็นคนที่ขี้เกียจเตรียมตัวเองมากมายขนาดนั้น ก็ไปกับทัวร์ซะเลยครับ ไปกับทัวร์แน่นอนว่าเราจะเจอคนในกรุ๊ปทัวร์ด้วยกัน นั่งด้วยกัน พักที่เดียวกันตลอดทั้งทริป เราจะได้พูดคุยกันตลอดทริป และไม่เหงาอย่างแน่นอน เป็นวิธีสุดท้ายสำหรับสายเพื่อนเทนั่นเอง

เขียนโดย

TRAVOSTORY

เพราะการเที่ยวไม่ใช่เพียงแค่ออกไปพักผ่อน แต่เป็นการออกไปหาประสบการณ์ใหม่ๆ ให้ชีวิต เราจึงอยากแบ่งปันประสบการณ์นั้น

light-arrow-up